Xe bồn phát nổ làm cháy 16 căn nhà và 6 người thiệt mạng

Spread the love

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã trích xuất được dữ liệu của xe bồn chở xăng ngay trước thời điểm tông vào nhà dân rồi bốc cháy dữ dội.

Liên quan tới vụ xe bồn chở xăng lật, tông vào nhà dân và bốc cháy khiến 6 người thiệt mạng ở Bình Phước, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn, lúc 4h33, xe bồn chở xăng trong vụ việc đã chạy với tốc độ 96km/giờ.

Theo Thông tư 91/2015 của Bộ Giao thông Vận tải, tốc độ tối đa đối các xe di chuyển ở đường hai chiều có dải phân cách giữa trong khu vực đông dân cư chỉ là 60km/giờ. Đối với xe lưu thông ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa nói trên là từ 60km/giờ đến 90km/giờ tùy từng loại xe. Như vậy, xe bồn chở xăng đã vượt tốc độ quy định khi chạy ở đường hai chiều có dải phân cách giữa như nơi xảy ra vụ tai nạn.

Như đã thông tin, vào lúc 4h36 phút sáng 22/11, trên quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe bồn chở xăng dầu mang BKS 93C – 2689 do tài xế Thạch Văn Phong (quê Trà Vinh) điều khiển và xe ba gác chở đá do Bùi Thanh Vĩnh (SN 1975, ngụ huyện Chơn Thành) điều khiển.

Hai xe va chạm khiến xe bồn chở xăng lật nhào và bồn xăng dầu chứa 10 khối dầu, 4 khối xăng tràn vào khu nhà dân bên kia đường, bùng cháy dữ dội. Vụ việc khiến 6 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và 19 ngôi nhà bị hư hại.

Theo ghi nhận của PV ngay tại hiện trường, nhiều ngôi nhà liền kề nhau đã cháy đen toàn bộ mặt trước, trong đó có 2 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn khiến tất cả những người bên trong thiệt mạng.

Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *