Starbucks Mỹ đóng cửa 8000 cửa hàng để đào tạo lại nhân viên vì phốt phân biệt chủng tộc

Spread the love

Starbucks vừa tuyên bố sẽ đóng khoảng 8.000 cửa hàng tại Mỹ vào chiều ngày 29/5 để đào tạo lại gần 175.000 nhân viên. Thông báo trên được đưa ra sau scandal tuần trước, khi quản lý một cửa hàng Starbucks tại Philadelphia gọi điện báo cảnh sát bắt hai người da đen, vì ngồi đợi bạn mà không gọi đồ. Việc này đang khiến Starbucks bị chỉ trích rất mạnh tại Mỹ – thị trường lớn nhất và cũng là sân nhà của họ.

Theo tính toán của Bloomberg, việc này có thể khiến họ thiệt hại gần 16,7 triệu USD doanh thu. Năm ngoái, doanh thu của chuỗi cà phê này là 22,4 tỷ USD.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Starbucks vướng phải các lùm xùm về phân biệt chủng tộc. Vào tháng 12 năm 2017, một cô gái gốc Á cũng đã bị miệt thị bởi khách hàng người Mỹ tại một cửa hàng Starbucks ở Walnut Creek. Sự việc tuy không do Starbucks gây ra nhưng cũng đã vô tình gắn tên của công ty này vào cái mác “phân biệt chủng tộc” không đáng có. Trước đó, vào tháng 10 năm 2017, một khách hàng người Mỹ gốc Hàn đã bị nhân viên viết sai tên từ “Jake” thành “Ching” – một từ lóng miệt thị người châu Á. Vụ việc này cũng đã gây ra lùm xùm đáng tiếc đối với thương hiệu đắt giá này.

Theo: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *