Review ẩm thực đường phố HẢI SẢN HÀ NỘI- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT Past2

Spread the love

HẢI SẢN PHỐ: 


Thường là loại hản sản chất lượng cao với giá cả cũng cao bất thường từ 3-5tr/ cho 1 bữa 1 mồm ăn. Loại này được vận chuyển bằng xe gas ( LX,liberty,SH…) cá biệt có loại chỉ đi oto. Muốn thưởng thức hải sản phố cổ thường phải đặt trước và thường mỗi đầu bếp chỉ phục vụ 1-2 khách/ ngày. Các chủ nhà hàng phố cổ thường kinh doanh phối kết hợp hàu,sò với mỹ phẩm, quần áo online, đôi khibày hải sản trong các bar lớn và rất kén khách.
Được một điểm cộng là hải sản ở phố cổ rất đáng đồng tiền bát gạo, từ thái độ phục vụ, cách chế biến lẫn hương vị của đồ ăn luôn dẫn đầu cả nước.
.
Tuy nhiên giá gửi xe ở khu vực này cũng là vấn đề lớn với những người yêu ẩm thực, A25 rẻ nhất là 500k/ bãi, còn lại dao động từ 1tr-20tr/ bãi xe/ đêm.

HÀ ĐÔNG 


Thật thiếu sót khi không nhắc đến cái tên này trong làng hải sản HN. Nổi danh từ thời chợ Phùng Khoang dạt xuống, và Ba La Bông Đỏ dạt lên. Hải sản HĐ rất đa dạng từ chủng loại, chất lượng, kích thước cũng như xuất xứ và giá cả luôn đảm bảo đi kèm chất lượng. Chính vì nằm xa trung tâm nên các chủ nhà hàng ở HĐ rất chăm khuyến mãi và chú ý đến giá cả cũng như chất lượng của hải sản. Kháchhàng từ người lao động tay chân bình dân đến dân chơi phố cổ đều có thể tìm được loại hải sản mình mong muốn ở khu vực này, từ sò khô 50k/ con (ở mạn viện 103) đến hàu nhúng bia tươi múa lửa với giá 500 usd một đĩa.( thiên đường ẩm thực La Dương). Sò non giá 99,2k tập trung thành sạp chủ yếu ở mạn Dương Nội rồi tỏa đi các hướng qua đường dây vận chuyển cám chim, Sò già, sò thải, sò kém tươi thì lại có khu chợ riêng từ khu vực Cầu Đen chạy xuống cầu Bươu.
Đầu bếp tuy thiếu chuyên nghiệp nhưng lại nhẹ nhàng tình cảm, sẵn sàng tiếp thu ý kiến thực khách. Đây là nơi thích hợp để ăn no bụng tuy nhiên cũng luôn sẵn có những nhà hàng 5 sao dành cho thực khách là người khó tính muốn tìm nơi hưởng thụ mùi vị hải sản tươi ngon.
.
Sắp tới khi tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông đi vào hoạt động, Hà Đông sẽ có thể trở thành thủ phủ Hải Sản cung cấp những bữa ăn ngon, chất lượng giá rẻ cho người dân thủ đô, đặc biệt là các em sinh viên vẫn còn bỡ ngỡ chưa quen với ẩm thực thành phố.

Còn tiếp…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *