Mỹ lên tiếng về thông tin Nga thu được tên lửa Tomahawk ở Syria

Spread the love

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rằng Nga đang sử dụng chiến dịch nhiễu thông tin.

“Về thông tin Nga đang sở hữu một tên lửa Tomahawk nguyên vẹn, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào ngoài những tuyên bố qua phương tiện truyền thông Nga”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon nói ngày 25.4. “Nếu thông tin là chính xác, chúng tôi chắc chắn đã thấy bằng chứng”.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Tướng Sergey Rudskoy ngày 25.4 thông báo rằng các chuyên gia của Moscow đang kiểm tra tên lửa của liên quân do Mỹ đứng đầu bắn không nổ ở Syria, được chuyển giao cho quân đội Nga, bao gồm cả tên lửa hành trình Tomahawk.

Ông Pahon nói rằng Nga đang sử dụng chiến dịch nhiễu thông tin để tránh sự chú ý của dư luận vào việc Moscow đang ủng hộ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cũng cho rằng Nga đã tốn thời gian cho việc phân tích các cuộc tấn công của Mỹ và liên quân nhằm vào Syria, đồng thời kêu gọi Moscow tập trung vào các nỗ lực phân phát cứu trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ tìm ra giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Syria.

Liên quân Anh-Mỹ-Pháp ngày 14.4 đã không kích nhằm vào Syria, sau khi Washington cáo cuộc chính phủ Syria tiến hành một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thành phố Duma.

Chính phủ Syria và Nga đã phủ nhận cáo buộc của Mỹ, đồng thời tuyên bố rằng cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được thực hiện bởi nhóm khủng bố Jaish al-Islam và lên án cuộc không kích của phương Tây vi phạm luật quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *