Lịch trình chi tiết 5 ngày khám phá côn đảo

Spread the love

Chào mọi người, đầu tiên mình viết bài này để viết về chuyến đi 5 ngày của mình ở Côn Đảo. Mình đi chuyến này mục đích chính vẫn là trải nghiệm cảnh quan, biển, rừng, núi, cắm trại, về với thiên nhiên, chứ không phải viết về du lịch tâm linh, hay nghỉ dưỡng 🙂
Mục đích bài viết này là góp phần quảng bá du lịch Côn Đảo, tất nhiên mình không phải người đầu tiên, chỉ là thêm một số góc nhìn khác từ một người đi bụi như mình thôi, và sẽ không thể nào đầy đủ được.
Bài này cũng là nhờ một số người dân đảo mình quen trong chuyến đi tâm sự, chia sẻ, động viên mình viết bài.
Cảm ơn mọi người đã xem.

1. Di chuyển 🛳️:
1.1. Đường thủy: Từ SG có 2 hướng đi, hoặc đi từ Vũng Tàu, hoặc là đi từ Sóc Trăng.
– Đi từ Vũng Tàu: xuất phát tại cảng Cát Lở, thời gian trên tàu là 12 tiếng. Cho gửi xe máy.
– Đi từ Sóc Trăng: đặt vé online, hoặc ra thẳng nhà vé ở SG mua, xuất phát tại cảng Trần Đề, thời gian trên tàu chỉ là 2h30p, cho gửi xe máy.
Lịch trình chi tiết: mua vé tại 12 Nguyễn Ngọc Lộc (SG), có chuyến 8h00 và 13h15. Mình đi chuyến 13h15. SG-cảng Trần Đề khoảng 200km, thời gian qua phà Đại Ngãi khoảng 1h, vì gửi xe máy phải có mặt trước giờ xuất phát là 1h nữa, nên 6h sáng xuất phát là đẹp, đủ thời gian di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi, dự phòng.
Lưu ý trước khi đem xe lên tàu thì cứ ra cây xăng gần cảng đổ đầy, ra đảo đỡ phải đổ.
Chi phí: Vé 310k/người/lượt, gửi xe + bốc dỡ 2 đầu: 250k/xe/lượt.
1.2. Đường hàng không 🛫: Cứ lên máy bay đi thẳng ra đảo, tới nơi thuê xe máy (120-150k/ngày) xong =]]

2. Ăn uống 🍜: mình đi 1 mình nên ăn uống không cầu kỳ, với lại nhiều khi ăn mấy món người ta mời nên không biết kể làm sao.
Trên đảo món ăn cũng không mắc, rẻ hơn SG 1 tẹo, Bún bò đường Phạm Hùng (gần vòng xoay đồng hồ), Hủ tíu đường Võ Thị Sáu (gần chợ), cơm…

3. Ở 🏕️: mình toàn ngủ lều nên gửi các bạn một số cắm trại được
Ngắm bình minh: Bãi An Hải, Bãi Lò Vôi, bãi Dong (bãi này đẹp + hoang sơ nhất)
Ngắm hoàng hôn: Bãi Ông Đụng (nhớ xin mấy chú kiểm lâm)

4. Chơi gì 📸:
– Mình dân thích chụp ảnh phong cảnh nên toàn đến mấy nơi ít người, “Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ. Người khôn, người đến chỗ lao xao” là vậy.
– Mình rất thích các mũi trên đảo: Mũi Tàu Bể (có một vách đá siêu ảo, cẩn thận khi leo xuống, không uổng công đâu), mũi Chim Chim, mũi Cá Mập
– Bãi Biển (từ trên xuống dưới bản đồ) 🏖️:
Bãi Đầm Trầu: có đường vào thẳng, có mỏm đá nhô ra biển, leo qua mỏm đá hoặc băng rừng sẽ tới 1 bãi biển vắng cực kỳ (bãi Suối Nóng)
Bãi Dong: ở đây có 1 khu resort, bãi biển đẹp, nếu đi thẳng lên phía bắc sẽ tới đường băng rừng lên vịnh Đầm Tre
Bãi Lò Vôi: Gần trung tâm, thấy nam nữ hay ra đây tâm sự
Bãi An Haỉ: Gần trung tâm, khá đẹp, vắng
Bãi Nhát: bãi biển độc đáo với nhiều đá tảng nhô lên trên bờ cát, để xe trên đường lớn rồi đi bộ xuống.
Bãi Ông Đụng: Đây là nơi mình thích nhất. Đi thẳng đường Võ Thị Sáu về phía Tây, mua vé vào rừng quốc gia là 60k/người/lượt 12h (sinh viên 20k, trẻ em 10k). Chạy xe hết đường sẽ có lối cầu thang xuyên rừng đi xuống biển.
Tại đây có thể thuê võng, ghế bố, tàu để ra hòn, áo phao, kính lặn, ống thở xem san hô (không biết bơi như mình sẽ có người kèm bơi ra xa =]]), xem rùa đẻ trứng, thả rùa con (tùy mùa, khoảng tháng 5-9 có)
Ngoài ra còn có một số hoạt động nếu đi nhóm: Thuê tàu ra hòn xung quanh, câu cá, câu mực, leo bộ băng rừng để qua vịnh Đầm Tre, leo bộ lên Sở Rẫy.
Tâm linh thì có nhiều chùa, miếu, Dinh, nghĩa trang để mọi người thăm viếng, xin lô, vietlot…

5. Chuẩn bị gì khi đi:
Giấy tờ tùy thân, đây là khu vực đảo quân sự, biên phòng, không nên xâm phạm các khu vực quân sự, cắm trại không đốt lửa 🔥
Xe gửi tàu thì phải chính chủ (xe mình đứng tên).
Các vật dụng đi xa thì phải có (thuốc men, lều, túi ngủ, dụng cụ đa năng, đèn pin,…. tùy nhu cầu mỗi người). Bạn nào say tàu thì nên uống thuốc, nhất là mấy chị em nữ. Kem chống nắng, kem chống côn trùng.
Quần áo: đồ bơi, tùy mùa mà mang quần áo cho gọn nhẹ.
Nên mua trước vé đi và vé về, kiểm tra thông tin vé cho chính xác (tàu SuperDong mỗi ngày 2 chuyến, t7, cn và lễ tăng cường thành 3 chuyến)
Có thể dành 2 ngày, 3-4-5 ngày, hay cả tuần ở đây cũng được, tùy điều kiện thời gian, kinh tế mà các bạn có thể tự lên lịch cho riêng mình.
Chúc mọi người có khoảng thời gian đáng nhớ trên hòn đảo xinh đẹp và mến khách này.

Nguồn: Lê Nguyễn Hữu Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *