Hoài Linh – Chí Tài: Cặp “oan gia” lạ lùng của showbiz

Spread the love

Có tiếng là bạn thân 20 năm nhưng hầu như họ rất ít khi đóng cặp với nhau và cứ gặp nhau là tranh thủ kể xấu. Họ không khác gì bộ đôi Tom và Jerry trong phim hoạt hình kinh điển một thời.

Chí Tài – Hoài Linh: Đôi đũa lệch kỳ lạ của showbiz

Hoài Linh và Chí Tài là cặp bài trùng trên sân khấu nhưng cũng lại giống như “đôi đũa lệch” với nhiều điểm khác biệt. Xét về ngoại hình, Hoài Linh gầy nhom, Chí Tài “tròn quay”. Hoài Linh vô cùng “làm biếng”. Anh thường chỉ đọc qua một lần để nắm được cốt truyện, còn lại lên sân khấu ứng biến, trong khi Chí Tài rất siêng tập thoại, cứ tới trường quay là tranh thủ tập lại trong lúc phục trang.

Ngoài những lần diễn chung trên sân khấu, ngồi chung ghế nóng trong một game show nào đó, Hoài Linh – Chí Tài rất ít khi gặp nhau ngoài đời. Đơn giản vì cách sinh hoạt của họ gần như khác nhau hoàn toàn.

Hoài Linh không thích ăn đồ bổ. Hoài Linh thích ăn cơm với cá kho, với khô này khô kia. Hoài Linh đặc biệt không thích ăn thịt bò, đồ Tây. Nếu phải ăn những món này, anh ăn một cách chán nản.

Ngược lại, Chí Tài lại rất thích ăn. Hoài Linh ăn dễ bao nhiêu thì Chí Tài khó từng ấy. Với Chí Tài, ăn là hưởng thụ. Thế nên, ăn phải ngon, phải bổ và phải sang trọng.

Ngay cả sở thích của hai người cũng đi hai hướng khác nhau. Lúc rảnh rỗi, Hoài Linh thích đi câu cá còn Chí Tài thích chơi thể thao như bowling, tennis, tập gym.

Chí Tài có cả một hội chơi bowling cùng Long Đẹp Trai và các anh em nghệ sĩ khác. Anh gọi đó là “Hội Tàn Sát Nhau” vì mỗi lần chơi, anh em đều đòi cá cược cho có… không khí.

Còn Hoài Linh thì tuyệt nhiên không hứng thú với mấy vụ như thế. Chí Tài thi thoảng cũng đi club, vũ trường với bạn bè cho vui, còn Hoài Linh thì không. Nếu có thời gian rảnh, anh ở nhà vui với những con vật anh nuôi.

Chí Tài cũng có thể chơi tennis vài tiếng đồng hồ. Nếu không đi quay, đi diễn, anh thường chơi tennis từ 1h đến 4h chiều. Hoặc anh tập hít đất 2 tiếng đồng hồ ngon lành… còn Hoài Linh thì không “không ưa” mấy chuyện tập thể dục thể thao này.

Đấy là ở ngoài sân khấu, còn khi kết hợp trong công việc thì Chí Tài cũng từng phải thừa nhận anh phải nhịn Hoài Linh. Tuy kém Chí Tài đến 11 tuổi nhưng ai cũng công nhận rằng Hoài Linh hay “ăn hiếp” Chí Tài cũng bởi cái tính ngây ngô, khờ khạo. Bận một cái vest ngắn, soi gương thấy mình cũng “đẹp trai”, Chí Tài hăm hở chạy ra khoe: “Linh, Linh, thấy anh bận bộ này đẹp hôn?”. Vậy mà cậu em nỡ lòng la toáng lên: “Trời! Ăn bận gì như… xiếc thú vậy cha nội? Thấy gớm! Lột ra đi! Khỏi mặc gì là đẹp nhất đó” khiến Chí Tài chưng hửng. Chỉ đến khi một người trong bộ phận âm thanh chạy vào nhắc: “Tụi em đang thử tiếng ngoài sân khấu, nãy giờ hai anh nói gì là khán giả nghe hết trơn!” cả hai danh hài mới tá hỏa. Còn khán giả ngoài kia dù chưa xem hài nhưng đã được một trận cười rần rần.

Và khi đã gặp nhau là cả hai chỉ tranh thủ nói xấu nhau. Ngay cả cái tật nhạy cảm nhất của Chí Tài là ngủ ngáy cũng bị Hoài Linh bô bô kể ra với bàn dân thiên hạ. “Anh Tài khi ngủ rất hay ngáy mà tôi lại là một người khó ngủ. Mà anh ngáy hay lắm, ngáy nó không nhịp nhàng như người ta mà cứ ‘rồ’ lên một cái thật lớn sau đó khe khẽ rồi lại ‘rồ’ lên. 4 năm nay tôi phải uống thuốc ngủ là vì anh Tài đó!”.

Hay cặp bài trùng 20 năm không thể tách rời?

Hai con người, hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhưng họ lại có tình bạn gắn bó tới 20 năm.

Theo lời kể của Chí Tài, tuy hai người làm việc chung lâu và bền như vậy nhưng anh ít khi nào hỏi về những chuyện riêng tư của Hoài Linh. Gặp là chỉ biết diễn chứ anh không bao giờ hỏi, “em còn diễn chỗ này không, sao lại bỏ diễn chỗ kia?”.

Ví dụ, người ta nói Hoài Linh bị hôn mê, bị vào nhà bệnh viện hay chết, đền thờ tổ đang gặp sự cố nọ sự cố kia, bắt tháo dỡ… thì mấy chuyện như thế, anh phải gọi điện hỏi. Hoài Linh trả lời là không có.

Ngược lại, nghe người ta đồn gì đó về anh thì Hoài Linh cũng làm vậy”, Chí Tài kể. Ngay cả với những đồng nghiệp khác cũng vậy, Chí Tài không bao giờ đụng vào chuyện đời sống riêng tư của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *